Skip to content

Ý nghĩa một số mã lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp

Hoàng Lan22 lượt đọc

Các dòng sản phẩm mới nhất của hãng đồ gia dụng Đức được trang bị một hệ thống tự chẩn đoán tiên tiến. Hệ thống này giám sát hoạt động chính xác của các thiết bị và hiển thị mã lỗi của máy rửa bát Bosch trên màn hình LCD dưới dạng viết tắt ký tự chữ và số.

Các sự cố thông thường, được coi là phổ biến đối với các thiết bị Bosch, được biểu thị bằng chữ "E" tiếng Anh và theo sau là một hoặc hai chữ số. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình khắc phục sự cố và cho phép chúng ta hiểu rõ vấn đề đang xảy ra với thiết bị và cách khắc phục tình huống đó.

Một số mẫu máy sử dụng "F" thay cho "E" và giữ giá trị số nguyên không đổi.

Nhóm mã lỗi #1 - vấn đề với việc làm nóng nước

Mã lỗi E01 cho thấy có hỏng hóc trong bộ phận làm nóng hoặc mất tính cơ học trong mạch bộ phận làm nóng. Có thể bộ phận này đã bị cháy và cần phải thay thế bộ phận làm nóng mới để tiếp tục hoạt động bình thường, khi đó bạn có thể liên hệ tới các trung tâm sửa máy rửa bát tại nhà Hà Nội để được hỗ trợ. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra cảm biến nhiệt độ và đảm bảo rằng nó vẫn cung cấp thông tin chính xác.

Mã lỗi E2 đôi khi xuất hiện xen kẽ với E01 trên màn hình hoạt động. Điều này thường chỉ ra rằng cảm biến nhiệt độ nước bên trong bị lỗi. Trong trường hợp này, bộ điều khiển sẽ hoạt động ở công suất tối đa, vì các chỉ số về mức độ làm nóng không thể đến được đến đơn vị điều khiển. Nếu vấn đề không được giải quyết kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng quá tải cho bộ phận làm nóng và gây cháy nổ. 

Cảm biến nhiệt độ nước bị lỗi
Cảm biến nhiệt độ nước bị lỗi

Mã lỗi E09 cho biết có vấn đề với bộ bộ trao đổi nhiệt của máy rửa bát. Thường thì lỗi này được ghi nhận bởi các mẫu máy có bộ phận làm nóng nằm sâu trong bơm tuần hoàn. Để sửa máy rửa bát, bạn cần tiến hành kiểm tra chi tiết bộ phận làm nóng bằng đồng hồ vạn năng. Nếu không đo được trở kháng, bộ phận làm nóng sẽ cần được thay thế bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại các trung tâm sửa máy rửa bát tại nhà Hà Nội để đảm bảo hoạt động cho thiết bị.

Mã lỗi E11 cho biết cảm biến nhiệt độ không nhận nguồn điện, ví dụ như do sự cố trong việc truyền thông tin giữa cảm biến và mô-đun điều khiển. Có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này, vì vậy người dùng sẽ phải kiểm tra xem có hư hỏng ở các vị trí sau hay không:

 • Các tiếp xúc làm việc của cảm biến nhiệt độ;
 • Dây điện từ cảm biến nhiệt độ;
 • Các yếu tố tiếp xúc của mô-đun điều khiển.

Nếu bạn phát hiện lỗi ở các vị trí trên, bạn cần ngắt máy khỏi nguồn điện và chỉ sau đó mới bắt đầu khắc phục sự cố.

Mã lỗi E12 xuất hiện trên màn hình máy rửa bát khi bộ phận làm nóng quá tải do lượng bụi hoặc cặn lớn tích tụ. Sau khi thiết lập lại máy rửa bát, mã lỗi đôi khi thay đổi thành E09, nhưng dù là mã lỗi nào thì vấn đề vẫn nằm ở bộ phận làm nóng.

Trong quá trình sửa chữa máy rửa bát, bạn cần  nghiêm ngặt tuân theo các quy tắc an toàn cơ bản và nhất định phải rút máy rửa bát ra khỏi nguồn điện để tránh chấn thương và bỏng. 

Bộ phận làm nóng máy rửa bát bị quá tải
Bộ phận làm nóng máy rửa bát bị quá tải

Nhóm mã lỗi #2 - vấn đề tắc nghẽn

Những vấn đề không dễ chịu này xảy ra thường xuyên do người dùng bỏ qua bước làm sạch các mảnh thức ăn trên bát đĩa trước khi cho chúng vào máy rửa bát.

Mã lỗi E7 được hiển thị trên màn hình có thể hiểu là "không thể bơm nước từ bình chứa do lỗ thoát nước bị tắc". Có thể có một số nguyên nhân cho tình huống này, chẳng hạn như:

 • Xếp chén đĩa không đúng cách;
 • Có vật cản ngăn nước chảy ra;
 • Lỗ thoát bị tắc bởi mảnh vỡ thức ăn và cặn mỡ.

Để khắc phục mã lỗi, chỉ cần xếp chén đĩa gọn gàng hơn, loại bỏ các đồ vật có thể ngăn nước chảy ra và làm sạch khu vực xung quanh để không chặn đường nước. Sau khi thực hiện theo cách trên, máy sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Mã lỗi E22 xuất hiện thường do một trong các bộ lọc bên trong máy bị tắc. Trong trường hợp này, cần thay thế các bộ lọc bị tắc bằng những bộ lọc mới. Mã lỗi E22 cũng có thể hiển thị nếu có vấn đề với bơm thoát nước, ví dụ như tốc độ của cánh quạt đã giảm. Khi đó, bạn sẽ cần tiến hành một quá trình chẩn đoán sâu hơn với sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên sửa máy rửa bát tại nhà Hà Nội.

Mã lỗi E24 trên máy rửa bát Bosch chỉ ra rằng ống thoát có thể đã bị uốn cong, bị tắc nghẽn, hoặc có vật cản trở trong ống thoát. Nguyên nhân có thể khác nhau, nhưng mã lỗi này thường xảy ra cùng với mã lỗi E22. Khắc phục mã lỗi này không khó. Điều quan trọng là người sử dụng phải nhận thấy được những vấn đề trên và tự khắc phục hoặc với sự trợ giúp của nhân viên trung tâm dịch vụ chuyên bảo hành máy rửa bát tại nhà Hà Nội. 

Lỗi đường thoát nước máy rửa bát
Lỗi đường thoát nước máy rửa bát

Mã lỗi E25 báo hiệu rằng có mảnh vụn thức ăn hoặc các chất bẩn khác đã tích tụ trong phần ổ cắm của bơm hoặc gốc ống thoát, làm cản trở sự lưu thông của nước. Kết quả là công suất của bơm bị giảm và mất khả năng bơm hết nước đã sử dụng qua ống thoát. Khi đó, các cảm biến sẽ phát hiện ra vấn đề và gửi dữ liệu đến bộ điều khiển của máy. Và sau đó, màn hình sẽ hiển thị mã lỗi E25 và máy rửa bát sẽ tự động tạm ngừng hoạt động.

Để sửa chữa máy rửa bát, bạn cần ngắt kết nối thiết bị với nguồn điện và hệ thống cấp nước, cẩn thận làm sạch các đường ống, đặc biệt là ống thoát nước, khỏi các tạp chất và cặn bẩn, đồng thời kiểm tra cánh quạt của bơm xem có bị mắc kẹt bởi các vật lạ hay không.

 

Lược dịch từ sd-appliancerepair.com

5/5 (1 bầu chọn)  
Chăm sóc khách hàng
 • 0968.999.237
  0896.441.222
 • Quận Tây Hồ: 278 Lạc Long Quân, Đường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Xuân Đỉnh, Nhật Tân, Quảng An, Nghi Tàm, An Dương Vương, Âu Cơ.
  0926.119.388
 • Quận Bắc Từ Liêm: Cổ Nhuế, Đông Ngạc, Trần Cung, Nhổn, Minh Khai, Phú Diễn, Phúc Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Thụy Phương, Xuân Đỉnh, Phạm Văn Đồng.
  0968.999.237
 • Quận Hà Đông: 32 Quang Trung, Nguyễn Trãi, , Vạn Phúc, Triều Khúc, Chiến Thắng, Mộ Lao, Văn Quán, La Khê, Yên Nghĩa, Khu Đô Thị Văn Phú, Văn Khê, Khu Đô Thị Dương Nội, Nguyễn Khuyến, Lương Thế Vinh, Tố Hữu
  090.328.6007
 • Quận Cầu Giấy: 126 Hồ Tùng Mậu, Nghĩa Đô, Quan Hoa, Dịch Vọng, Trung Hòa, Nghĩa Tân, Mai Dịch, Yên Hòa, Hoàng Quốc Việt, Trần Duy Hưng, Nguyễn Khang, Trần Đăng Ninh, Xuân Thủy, Hoàng Đạo Thúy, Duy Tân.
  0904.653.696
 • Quận Đống Đa: 195 Thái Hà, Thái Thịnh, Nguyên Hồng, Tôn Đức Thắng, Văn Miếu, Hàng Bột, Nam Đồng, Trường Chinh, Khâm Thiên, Phương Mai, Khương Thượng, Ngã Tư Sở,Đường Láng, Cát Linh, Văn Chương, Ô Chợ Dừa, Thổ Quan, Đê La Thành, Hoàng Cầu, Hào Nam, Kim Liên, Trung Tự, Thịnh Quang.
  0357.338.116
 • Quận Long Biên: 168 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Gia Thụy, Đức Giang, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng.
  0904.700116
 • Quận Ba Đình: 80 Đội Cấn - Giảng Võ - Kim Mã - Liễu Giai - Ngọc Hà - Ngọc Khánh - Quán Thánh - Cửa Bắc - Thành Công - Trúc Bạch - Vĩnh Phúc - Cống Vị - Hoàng Hoa Thám - Phúc Xá.
  0904.610.118
 • Quận Thanh Xuân: 534 Khuất Duy Tiến, Hạ Đình, Kim Giang, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thượng Đình, Bùi Xương Trạch, Hoàng Văn Thái, Tô Vĩnh Diện, Vương Thừa Vũ.
  0936.271.696
 • Quận Nam Từ Liêm: Phạm Hùng, Đại Mỗ, Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Nguyễn Cơ Thạch, Lê Đức Thọ, Phú Đô, Phương Canh, Tây Mỗ, Trung Văn, Xuân Phương, Trung Kính, Keangnam.
  0896.441.222
 • Quận Hoàng Mai: Khu Đô Thị Pháp Vân, Định Công, Đại Kim, Giáp Bát, Giải Phóng, Lê Trọng Tấn, Linh Đàm, Lĩnh Nam, Mai Động, Tân Mai, Thanh Trì, Thịnh Liệt, Trần Phú, Tương Mai, Vĩnh Hưng, Yên Sở, Times City.
  0904.653.696
 • Quận Hai Bà Trưng: Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm, Đồng Nhân, Bạch Đằng, Thanh Nhàn, Bách Khoa, Vĩnh Tuy, Trương Định, Lê Đại Hành, Phố Huế, Phạm Đình Hổ, Nguyễn Đình Chiểu, Lò Đúc, Bạch Mai, Quỳnh Mai, Minh Khai, Đồng Tâm, Ngõ Quỳnh, Lê Thanh Nghị, Phương Mai, Lạc Trung, Kim Ngưu.
  0936.042.368
 • Quận Hoàn Kiếm : 65 Lý Thái Tổ, Bà Triệu, Phan Chu Trinh, Phúc Tân, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền, Lê Duẩn, Chương Dương Độ, Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống.
  0337.800.116
 • Các Khu Đô Thị : Ciputra, Khu Đô Thị Sprendora, Khu Đô Thị Vinhome Long Biên, Khu Đô Thị Gamuda City.
  0904.655.116
 • Khu Đô Thị Keangnam, Khu Đô Thị Royal City, Khu Đô Thị The Manor, Khu Đô Thị The Garden.
  0936.54.58.58
 • Khu Đô Thị Đặng Xá, Khu Đô Thị Kim Văn - Kim Lũ,Khu Đô Thị Việt Hưng, Khu Đô Thị Đại Kim,Khu Đô Thị Định Công.
  036.329.1790
 • Bán Đảo Linh Đàm, Khu Đô Thị Đại Thanh, Khu Đô Thị Xa La, Khu Đô Thị Dương Nội, Khu Đô Thị Trung Văn.
  0903.286.007