Skip to content

Cần làm gì khi máy rửa bát rửa không sạch?

Hoàng Lan18 lượt đọc

Theo như hướng dẫn, bạn nên bắt đầu bằng cách đơn giản nhất - thử khởi động lại thiết bị hoặc đặt lại nó về cài đặt gốc. Thuật toán hành động được ghi trong hướng dẫn là khác nhau tùy theo nhà sản xuất.

Tuy nhiên, theo như một số khảo sát, thường thì khi gặp vấn đề về việc máy rửa bát không rửa sạch, biện pháp "Đặt lại" thông thường trong tình huống này không có tác dụng. Như thực tế cho thấy, có thể có nhiều nguyên nhân khác gây lỗi.

Bộ phận nhiệt hoạt động không đúng cách 

Đây là một vấn đề thường gặp và thường xảy ra do hình thành cặn trong máy. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là độ cứng nước cao và sử dụng chất tẩy rửa chất lượng kém.

Độ cứng nước cao là một vấn đề phổ biến trong nhiều khu vực, và nó có thể làm cho việc rửa bát trở nên khó khăn. Khi nước có độ cứng cao, các khoáng chất như canxi và magiê có thể tích tụ và hình thành cặn bên trong máy rửa bát. Cặn này có thể gây tắc nghẽn ống dẫn nước, làm giảm hiệu suất hoạt động và gây ra các lỗi khác nhau.

Ngoài ra, chất tẩy rửa chất lượng kém cũng có thể góp phần vào việc hình thành cặn trong máy rửa bát. Nếu sử dụng các loại chất tẩy rửa không đạt chuẩn, chúng có thể không loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn và mảnh thức ăn từ bát đĩa. Khi những chất cặn này không được loại bỏ hết, chúng có thể lắng đọng và hình thành cặn trong bộ phận nhiệt của máy.

Bộ phận nhiệt của máy rửa bát bị hỏng
Bộ phận nhiệt của máy rửa bát bị hỏng

Thường thì bộ phận này không thể sửa chữa được mà phải được thay thế bởi các kỹ thuật viên chuyên sửa máy rửa bát tại nhà Hà Nội.

Hỏng bơm tuần hoàn 

Bơm tuần hoàn là một bộ phận quan trọng chịu trách nhiệm cung cấp nước cho quá trình rửa bát. Khi bơm tuần hoàn không hoạt động đúng cách, máy rửa bát có thể vẫn hoạt động nhưng quá trình làm sạch sẽ không được thực hiện hoặc chỉ làm sạch một phần.

Thời gian và tần suất sử dụng liên tục có thể làm hao mòn bơm, dẫn đến hiện tượng hỏng hóc. Khi máy rửa bát gặp sự cố với bơm tuần hoàn, việc thay mới bộ phận này là cần thiết để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả. Giống như bộ phận nhiệt, bơm tuần hoàn cũng phải được thay mới bởi thợ sửa máy rửa bát tại nhà Hà Nội chuyên nghiệp.

Hỏng cánh quạt phun

Một trong những vấn đề gặp phải thường xuyên với máy rửa bát là hỏng cánh quạt phun, một bộ phận quan trọng trong quá trình rửa chén đĩa. Cánh quạt phun có nhiệm vụ quay cánh tay với các vòi phun để tạo áp lực và phân phối nước đều lên bát đĩa. Khi bộ phận này bị hỏng, hiệu suất làm sạch của máy rửa bát giảm đáng kể hoặc thậm chí không thể thực hiện rửa một cách hiệu quả. Kết quả là chất lượng làm sạch của máy rửa bát bị ảnh hưởng.

Trong hầu hết các trường hợp, việc sửa chữa cánh quạt phun không phải là một giải pháp hiệu quả. Thay vào đó, việc thay thế bộ phận này là cần thiết để đảm bảo máy rửa bát hoạt động trở lại với hiệu suất tốt. 

Hỏng cảm biến nhiệt (cảm biến nhiệt độ)

Cảm biến nhiệt là một mô-đun quan trọng trong máy rửa bát, có chức năng đo nhiệt độ của môi trường làm việc và truyền thông tin đến bộ phận điều chỉnh nhiệt. Bằng cách này, máy có thể điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp để đảm bảo hiệu quả làm sạch. Tuy nhiên, khi cảm biến nhiệt bị hỏng, chén đĩa sẽ bị rửa bằng nước lạnh và khả năng loại bỏ chất bẩn, đặc biệt là chất béo, sẽ giảm đi đáng kể. 

Hỏng cảm biến nhiệt máy rửa bát
Hỏng cảm biến nhiệt máy rửa bát

Thường thì, khi gặp sự cố với cảm biến nhiệt, việc thay thế bộ phận này là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục vấn đề và khôi phục hiệu suất làm sạch của máy.

Hỏng mô-đun phần mềm 

Mô-đun phần mềm là một thành phần quan trọng trong máy rửa bát, chịu trách nhiệm điều khiển và thực hiện các chế độ và chức năng đã được thiết lập. Khi chức năng của phần mềm gặp sự cố, tất cả các quy trình của máy rửa bát sẽ bị ảnh hưởng và không thể hoạt động theo đúng tuần tự. Thậm chí, trong một số trường hợp, máy rửa bát có thể không khởi động được nếu phần mềm bị lỗi.

Để sửa chữa máy rửa bát, thường cần thay thế mô-đun phần mềm bị hỏng. Việc thay mới phần mềm máy rửa bát yêu cầu sự can thiệp chuyên nghiệp từ các kỹ thuật viên sửa máy rửa bát tại nhà Hà Nội để đảm bảo kiến thức và kỹ năng thực hiện việc thay thế và cài đặt phần mềm mới đúng cách và đảm bảo hiệu suất làm sạch của máy.

Sự cố hoặc hỏng cảm biến đục nước (chỉ có trong các mẫu máy thế hệ mới)

Bộ phận này giữ vai trò phân tích mức độ ô nhiễm của môi trường trong máy. Mô-đun phần mềm đọc thông tin nhận được và đánh giá mức độ làm sạch của chén đĩa. Nếu cảm biến này hỏng, máy rửa bát có thể rửa mãi không ngừng hoặc không thực hiện rửa.

Không bảo trì định kỳ đều đặn

Bảo trì định kỳ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất và chất lượng làm sạch của máy rửa bát. Quá trình bảo trì bao gồm một loạt các hoạt động như làm sạch bộ lọc và ống thoát, kiểm tra các mạch mở, chẩn đoán hình ảnh tụ điện, phát hiện cặn tích tụ và sự oxi hóa, kiểm tra hao mòn các bộ phận, vật liệu cách điện và các bộ phận cơ bản khác. 

Bảo trì máy rửa bát không định kỳ
Bảo trì máy rửa bát không định kỳ

Việc không thực hiện bảo trì định kỳ đúng thời hạn có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Máy rửa bát có thể gặp khó khăn trong việc loại bỏ chất bẩn và mảnh vụn, dẫn đến hiệu suất làm sạch giảm. Các bộ phận quan trọng như bơm, cánh quạt, cảm biến và phần mềm cũng có thể bị hỏng do tích tụ cặn bẩn và oxi hóa không được xử lý kịp thời. Hơn nữa, việc không bảo trì đúng thời hạn có thể làm giảm tuổi thọ và hiệu suất làm việc của máy rửa bát.

Để đảm bảo hiệu suất tối ưu của máy rửa bát, nên tuân thủ lịch bảo dưỡng định kỳ do nhà sản xuất đề ra. Quy trình này bao gồm làm sạch và kiểm tra các bộ phận, xử lý cặn bẩn và oxi hóa, thay thế các bộ phận hỏng. Bằng cách thực hiện bảo trì định kỳ đúng thời hạn, bạn có thể đảm bảo rằng máy rửa bát hoạt động hiệu quả và đạt được kết quả làm sạch tốt nhất.

 

Lược dịch từ sd-appliancerepair.com

5/5 (1 bầu chọn)  
Chăm sóc khách hàng
 • 0968.999.237
  0896.441.222
 • Quận Tây Hồ: 278 Lạc Long Quân, Đường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Xuân Đỉnh, Nhật Tân, Quảng An, Nghi Tàm, An Dương Vương, Âu Cơ.
  0926.119.388
 • Quận Bắc Từ Liêm: Cổ Nhuế, Đông Ngạc, Trần Cung, Nhổn, Minh Khai, Phú Diễn, Phúc Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Thụy Phương, Xuân Đỉnh, Phạm Văn Đồng.
  0968.999.237
 • Quận Hà Đông: 32 Quang Trung, Nguyễn Trãi, , Vạn Phúc, Triều Khúc, Chiến Thắng, Mộ Lao, Văn Quán, La Khê, Yên Nghĩa, Khu Đô Thị Văn Phú, Văn Khê, Khu Đô Thị Dương Nội, Nguyễn Khuyến, Lương Thế Vinh, Tố Hữu
  090.328.6007
 • Quận Cầu Giấy: 126 Hồ Tùng Mậu, Nghĩa Đô, Quan Hoa, Dịch Vọng, Trung Hòa, Nghĩa Tân, Mai Dịch, Yên Hòa, Hoàng Quốc Việt, Trần Duy Hưng, Nguyễn Khang, Trần Đăng Ninh, Xuân Thủy, Hoàng Đạo Thúy, Duy Tân.
  0904.653.696
 • Quận Đống Đa: 195 Thái Hà, Thái Thịnh, Nguyên Hồng, Tôn Đức Thắng, Văn Miếu, Hàng Bột, Nam Đồng, Trường Chinh, Khâm Thiên, Phương Mai, Khương Thượng, Ngã Tư Sở,Đường Láng, Cát Linh, Văn Chương, Ô Chợ Dừa, Thổ Quan, Đê La Thành, Hoàng Cầu, Hào Nam, Kim Liên, Trung Tự, Thịnh Quang.
  0357.338.116
 • Quận Long Biên: 168 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Gia Thụy, Đức Giang, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng.
  0904.700116
 • Quận Ba Đình: 80 Đội Cấn - Giảng Võ - Kim Mã - Liễu Giai - Ngọc Hà - Ngọc Khánh - Quán Thánh - Cửa Bắc - Thành Công - Trúc Bạch - Vĩnh Phúc - Cống Vị - Hoàng Hoa Thám - Phúc Xá.
  0904.610.118
 • Quận Thanh Xuân: 534 Khuất Duy Tiến, Hạ Đình, Kim Giang, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thượng Đình, Bùi Xương Trạch, Hoàng Văn Thái, Tô Vĩnh Diện, Vương Thừa Vũ.
  0936.271.696
 • Quận Nam Từ Liêm: Phạm Hùng, Đại Mỗ, Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Nguyễn Cơ Thạch, Lê Đức Thọ, Phú Đô, Phương Canh, Tây Mỗ, Trung Văn, Xuân Phương, Trung Kính, Keangnam.
  0896.441.222
 • Quận Hoàng Mai: Khu Đô Thị Pháp Vân, Định Công, Đại Kim, Giáp Bát, Giải Phóng, Lê Trọng Tấn, Linh Đàm, Lĩnh Nam, Mai Động, Tân Mai, Thanh Trì, Thịnh Liệt, Trần Phú, Tương Mai, Vĩnh Hưng, Yên Sở, Times City.
  0904.653.696
 • Quận Hai Bà Trưng: Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm, Đồng Nhân, Bạch Đằng, Thanh Nhàn, Bách Khoa, Vĩnh Tuy, Trương Định, Lê Đại Hành, Phố Huế, Phạm Đình Hổ, Nguyễn Đình Chiểu, Lò Đúc, Bạch Mai, Quỳnh Mai, Minh Khai, Đồng Tâm, Ngõ Quỳnh, Lê Thanh Nghị, Phương Mai, Lạc Trung, Kim Ngưu.
  0936.042.368
 • Quận Hoàn Kiếm : 65 Lý Thái Tổ, Bà Triệu, Phan Chu Trinh, Phúc Tân, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền, Lê Duẩn, Chương Dương Độ, Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống.
  0337.800.116
 • Các Khu Đô Thị : Ciputra, Khu Đô Thị Sprendora, Khu Đô Thị Vinhome Long Biên, Khu Đô Thị Gamuda City.
  0904.655.116
 • Khu Đô Thị Keangnam, Khu Đô Thị Royal City, Khu Đô Thị The Manor, Khu Đô Thị The Garden.
  0936.54.58.58
 • Khu Đô Thị Đặng Xá, Khu Đô Thị Kim Văn - Kim Lũ,Khu Đô Thị Việt Hưng, Khu Đô Thị Đại Kim,Khu Đô Thị Định Công.
  036.329.1790
 • Bán Đảo Linh Đàm, Khu Đô Thị Đại Thanh, Khu Đô Thị Xa La, Khu Đô Thị Dương Nội, Khu Đô Thị Trung Văn.
  0903.286.007