Skip to content

Tài liệu hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG đúng cách

Điện lạnh Đức Hải4.075 lượt đọc

Khi mua tủ lạnh LG và chưa biết cách điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh cũng như những chức năng của dòng tủ lạnh này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cơ bản về cách sử dụng tủ lạnh LG.

Trên bảng điều khiển này bao gồm một màn hình hiển thị toàn bộ chức năng tủ đang bật/tắt.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG

Tủ lạnh LG đời mới thường có thêm bảng điều khiển được đặt phía bên ngoài cánh cửa tủ. Người dùng sẽ dễ dàng và thuận tiện thực hiện các thao tác như bật tắt chức năng cấp đông, điều chỉnh được nhiệt độ của ngăn mát hay chức năng khóa bảng điều khiển bật tắt được bộ lọc kháng khuẩn…

 • Đối với dòng tủ lạnh LG có núm vặn bên trong

Nút điều chỉnh bên trong được đặt cả ngăn đông và ngăn mát. Người dùng chỉ cần xoay núm này để tăng/giảm nhiệt độ hoạt động của tủ. Nhiệt độ được cài đặt sẵn theo số từ 1 đến 7 và từ trái qua phải, số 1 là nhiệt độ ít lạnh nhất - số 7 là nhiệt độ lạnh nhất.

Nút điều chỉnh lượng gió ở ngăn đá thường có dạng là thanh trượt và nằm trong ngăn đá có chức năng tăng/giảm nhiệt độ tủ. Dùng tay kéo thanh trượt về phía MAX thì khí lạnh tràn vào ngăn đông tăng lên và giảm tối thiểu lượng khí lạnh xuống ngăn mát. Ngược lại, khi kéo thanh trượt về phía MIN thì lượng khí lạnh cung cấp cho ngăn đông ít hơn và đẩy hết lượng khí lạnh xuống ngăn mát.

Tủ lạnh LG có 1 chiếc quạt có chức năng lấy hơi lạnh từ dàn lạnh và thổi vào cả 2 ngăn mát và ngăn đông. Khi ưu tiên gió cho ngăn này thì lượng gió ngăn kia sẽ giảm đi.

 • Đối với dòng tủ lạnh LG có bảng điều khiển

Ngăn đá/ngăn đông: chạm nhẹ vào nút FREEZER để điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá, với mỗi lần chạm sẽ tăng 1 độ C. Nhiệt độ ngăn đá giới hạn trong khoảng từ -14 độ C đến -23 độ C. Nhà sản xuất khuyến khích nên hoạt động ở nhiệt độ -19 độ khi ngăn đông không có quá nhiều thực phẩm cần bảo quản.

Ngăn lạnh: nếu muốn thay đổi nhiệt độ tại ngăn lạnh chạm vào nút FRIDGE trên bảng điều khiển, mỗi lần chạm sẽ tăng 1 độ. Nhiệt độ ngăn lạnh giới hạn trong khoảng từ 1 - 7 độ C. Nhà sản xuất khuyến khích cài đặt ở mức trung bình là 4 độ C nếu không có nhiều thực phẩm cần bảo quản.

Lưu ý: Nhiệt độ thực tế bên trong tủ lạnh có thể khác so hiển thị trên bảng điều khiển tùy thuộc vào trạng thái sản phẩm. Nhiệt độ cài đặt ở bản điều khiển là nhiệt độ theo nhu cầu chưa phải là nhiệt độ thực tế, vì vậy cần có thời gian để nhiệt độ thực tế đúng với nhiệt độ cài đặt.

Các chức năng của tủ lạnh LG

Chức năng khoá bảng điều khiển

Tác dụng của chức năng này để tránh người khác vô tình chạm vào làm thay đổi các cài đặt trước đó.Để kích hoạt chức năng này chỉ với 1 thao tác chạm và giữ nút "CHILD LOCK" trong khoảng 3 giây để vô hiệu hóa các thao tác trên bảng điều khiển. Khi muốn mở khóa người dùng cũng chạm vào nút này trong vòng 3 giây.

Chức năng chuông báo

Để kích hoạt người dùng nhấn vào nút DOOR ALARM. Mục đích của chức năng này khi mở tủ quá 1 phút mà chưa đóng lại  thì tiếng “ bíp,bíp” sẽ báo liên tục sau mỗi 30 giây cho đến khi tủ được đóng hẳn.

Nhấn nút "DOOR ALARM"  lần nữa để tắt tiếng bíp.

Chức năng làm đá cực nhanh

Chỉ cần thao tác chạm vào nút EXPRESS FRZ để kích hoạt và chạm lần nữa để tắt. Khi đủ độ lạnh, tủ sẽ tự động tắt tính năng này. Khi chức năng làm đá cực nhanh hoạt động sẽ hiển thị trên màn hình LED biểu tượng vòng tròn và ngôi sao 6 cánh.

Khi tủ lạnh đạt đủ độ lạnh, tủ sẽ tự động tắt tính năng này. Khi chế độ làm đá nhanh được được kích hoạt cũng có nghĩa là lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh lúc này cũng tăng lên. Chính vì thế nên người dung nên cân nhắc bật khi cần thiết làm đá nhanh hay cần làm đông nhanh thực phẩm.

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh LG

Khi không có nhu cầu dùng nước đá người dùng vẫn nên làm đá và đựng đầy khay trong tủ vì đá trong ngăn đông giúp độ lạnh được duy trì ổn định hơn và tiết kiệm điện. Trường hợp cúp điện thì đá phả ra độ lạnh cũng làm cho tủ giữ lạnh thức ăn thêm một thời gian trước khi có điện lại.

Không nên để chai thủy tinh/lon nước có ga vào ngăn đông đá vì khi khi lấy ra dễ gây vỡ chai.

Thực phẩm cần được bọc kín hoặc cho vào hộp đậy nắp trước khi cho vào tủ lạnh bảo.

Những thực phẩm tươi sống sẽ được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ -18 độ C. Khi tủ lạnh không có nhiều đồ, có thể chỉnh ở nhiệt độ -12 độ C, nhưng nếu duy trì nhiệt độ này thì thực phẩm tươi sống sẽ không giữ được lâu.

Tham khảo

https://quantrimang.com/huong-dan-su-dung-tu-lanh-dung-cach-khi-moi-mua-ve-122745

https://websosanh.vn/tin-tuc/huong-dan-cach-su-dung-tu-lanh-lg-moi-c67-20200428110245318.htm

https://manhnguyen.com.vn/huong-dan-su-dung-tu-lanh-lg-dung-cach-ben-bi-nhat.html

https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/huong-dan-su-dung-bang-dieu-khien-tu-lanh-lg-inver-1093076

5/5 (1 bầu chọn)  
Chăm sóc khách hàng
 • 0968.999.237
  0896.441.222
 • Quận Tây Hồ: 278 Lạc Long Quân, Đường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Xuân Đỉnh, Nhật Tân, Quảng An, Nghi Tàm, An Dương Vương, Âu Cơ.
  0926.119.388
 • Quận Bắc Từ Liêm: Cổ Nhuế, Đông Ngạc, Trần Cung, Nhổn, Minh Khai, Phú Diễn, Phúc Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Thụy Phương, Xuân Đỉnh, Phạm Văn Đồng.
  0968.999.237
 • Quận Hà Đông: 32 Quang Trung, Nguyễn Trãi, , Vạn Phúc, Triều Khúc, Chiến Thắng, Mộ Lao, Văn Quán, La Khê, Yên Nghĩa, Khu Đô Thị Văn Phú, Văn Khê, Khu Đô Thị Dương Nội, Nguyễn Khuyến, Lương Thế Vinh, Tố Hữu
  090.328.6007
 • Quận Cầu Giấy: 126 Hồ Tùng Mậu, Nghĩa Đô, Quan Hoa, Dịch Vọng, Trung Hòa, Nghĩa Tân, Mai Dịch, Yên Hòa, Hoàng Quốc Việt, Trần Duy Hưng, Nguyễn Khang, Trần Đăng Ninh, Xuân Thủy, Hoàng Đạo Thúy, Duy Tân.
  0904.653.696
 • Quận Đống Đa: 195 Thái Hà, Thái Thịnh, Nguyên Hồng, Tôn Đức Thắng, Văn Miếu, Hàng Bột, Nam Đồng, Trường Chinh, Khâm Thiên, Phương Mai, Khương Thượng, Ngã Tư Sở,Đường Láng, Cát Linh, Văn Chương, Ô Chợ Dừa, Thổ Quan, Đê La Thành, Hoàng Cầu, Hào Nam, Kim Liên, Trung Tự, Thịnh Quang.
  0357.338.116
 • Quận Long Biên: 168 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Gia Thụy, Đức Giang, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng.
  0904.700116
 • Quận Ba Đình: 80 Đội Cấn - Giảng Võ - Kim Mã - Liễu Giai - Ngọc Hà - Ngọc Khánh - Quán Thánh - Cửa Bắc - Thành Công - Trúc Bạch - Vĩnh Phúc - Cống Vị - Hoàng Hoa Thám - Phúc Xá.
  0904.610.118
 • Quận Thanh Xuân: 534 Khuất Duy Tiến, Hạ Đình, Kim Giang, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thượng Đình, Bùi Xương Trạch, Hoàng Văn Thái, Tô Vĩnh Diện, Vương Thừa Vũ.
  0936.271.696
 • Quận Nam Từ Liêm: Phạm Hùng, Đại Mỗ, Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Nguyễn Cơ Thạch, Lê Đức Thọ, Phú Đô, Phương Canh, Tây Mỗ, Trung Văn, Xuân Phương, Trung Kính, Keangnam.
  0896.441.222
 • Quận Hoàng Mai: Khu Đô Thị Pháp Vân, Định Công, Đại Kim, Giáp Bát, Giải Phóng, Lê Trọng Tấn, Linh Đàm, Lĩnh Nam, Mai Động, Tân Mai, Thanh Trì, Thịnh Liệt, Trần Phú, Tương Mai, Vĩnh Hưng, Yên Sở, Times City.
  0904.653.696
 • Quận Hai Bà Trưng: Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm, Đồng Nhân, Bạch Đằng, Thanh Nhàn, Bách Khoa, Vĩnh Tuy, Trương Định, Lê Đại Hành, Phố Huế, Phạm Đình Hổ, Nguyễn Đình Chiểu, Lò Đúc, Bạch Mai, Quỳnh Mai, Minh Khai, Đồng Tâm, Ngõ Quỳnh, Lê Thanh Nghị, Phương Mai, Lạc Trung, Kim Ngưu.
  0936.042.368
 • Quận Hoàn Kiếm : 65 Lý Thái Tổ, Bà Triệu, Phan Chu Trinh, Phúc Tân, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền, Lê Duẩn, Chương Dương Độ, Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống.
  0337.800.116
 • Các Khu Đô Thị : Ciputra, Khu Đô Thị Sprendora, Khu Đô Thị Vinhome Long Biên, Khu Đô Thị Gamuda City.
  0904.655.116
 • Khu Đô Thị Keangnam, Khu Đô Thị Royal City, Khu Đô Thị The Manor, Khu Đô Thị The Garden.
  0936.54.58.58
 • Khu Đô Thị Đặng Xá, Khu Đô Thị Kim Văn - Kim Lũ,Khu Đô Thị Việt Hưng, Khu Đô Thị Đại Kim,Khu Đô Thị Định Công.
  036.329.1790
 • Bán Đảo Linh Đàm, Khu Đô Thị Đại Thanh, Khu Đô Thị Xa La, Khu Đô Thị Dương Nội, Khu Đô Thị Trung Văn.
  0903.286.007