Skip to content

Nguyên nhân phổ biến khiến bình nóng lạnh không có nước nóng

Hoàng Lan3 lượt đọc

Khi bình nóng lạnh không có nước nóng, nguyên nhân có thể do bình có công suất thấp, lỗi hẹn giờ, lỗi đường nước, lỗi nguồn điện hoặc các vấn đề liên quan đến rò rỉ.

Nhiệt độ trên bộ điều nhiệt không chính xác

Một số bình nóng lạnh có bộ điều chỉnh nhiệt độ có thể điều chỉnh để kiểm soát độ nóng của nước. Bạn có thể kiểm tra xem bộ điều chỉnh nhiệt độ có được đặt ở nhiệt độ chính xác mà mình cần hay không.

Nhiệt độ trên bộ điều khiển không chính xác
Nhiệt độ trên bộ điều khiển không chính xác

Đồng hồ và hẹn giờ

Kiểm tra kỹ xem bộ hẹn giờ trên bình nóng lạnh của bạn có bật không. Bạn có thể cài nhầm giờ khiến bình nước nóng chưa đun nước khi bạn cần sử dụng.

Đồng hồ và hẹn giờ
Đồng hồ và hẹn giờ

Kích thước bình nóng lạnh

Có thể nguyên nhân khiến bạn thấy bình nóng lạnh không có nước nóng là do bạn đang sử dụng nhiều nước nóng hơn dự kiến và bình nóng lạnh chưa kịp đun thêm nước khi bạn cần sử dụng.

Kích thước bình lóng lạnh
Kích thước bình lóng lạnh

Nếu bình nóng lạnh của bạn có kích thước quá nhỏ, nó sẽ không có đủ công suất hoặc không thể chứa đủ nước nóng cho cả gia đình bạn sử dụng cùng một lúc. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một chiếc bình nóng lạnh có kích thước và công suất lớn hơn.

Lỗi do đường nước

Khi bình nóng lạnh không có nước nóng, bạn nên kiểm tra đường dẫn nước từ bình đến vòi nước. Nguyên nhân có thể do đường nước bị rò rỉ, tắc nghẽn hoặc vòi nước bị kẹt hoặc van cấp nước từ bình có vấn đề.

Lỗi do đường nước
Lỗi do đường nước

 Bạn có thể tự xử lý vấn đề bằng cách tháo đường nước và vệ sinh nếu bị tích tụ cặn bẩn, thay mới nếu đường nước bị nứt hoặc rách,... nếu các biện pháp đơn giản không thể khắc phục được sự cố, bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp bình nóng lạnh nếu còn bảo hành hoặc với trung tâm sửa bình nóng lạnh tại nhà uy tín để được kiểm tra và khắc phục vấn đề kịp thời.

Lỗi nguồn điện (bình nóng lạnh điện)

Khi bình nóng lạnh không có nước nóng, nguyên nhân có thể không phải do bản thân thiết bị mà có thể do trục trặc với nguồn điện. Đơn giản nhất là do các kết nối điện bị lỏng ra sau một thời gian sử dụng, bạn có thể tự kiểm tra và lắp chặt lại các kết nối này. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem cầu dao có bị ngắt hay không và bật lại nếu nó bị tắt. Bên cạnh đó, bạn có thể thử thay nguồn cấp điện, chẳng hạn như đổi ổ cắm điện khác hoặc thay bằng một thiết bị điện tử khác có hệ thống pin dự phòng bên trong riêng. 

Lỗi nguồn điện
Lỗi nguồn điện

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên mà sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy liên hệ với thợ điện có chuyên môn và kiến thức chuyên sâu về sửa chữa và bảo dưỡng bình nóng lạnh để được hỗ trợ.

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

Đây là một vấn đề nghiêm trọng và rất ít người dùng có thể tự xử lý. Bạn vẫn nên gọi cho kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh tại nhà chuyên nghiệp đến để giải quyết vấn đề. Nếu bạn sử dụng hệ thống gas, hãy tắt van gas. Nếu bạn sử dụng hệ thống điện, bạn nên tắt nguồn điện trước bắt đầu kiểm tra và khắc phục vấn đề.

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước
Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước dễ dẫn đến việc bể nước nhanh bị cạn nước. Thông thường, bể phải được đổ đầy nước để bình nóng lạnh hoạt động bình thường. Nếu không có nước nóng và bạn nhận thấy có nước trên mặt đất xung quanh chân bình nóng lạnh thì có thể là do bình nóng lạnh bị rò rỉ.

Để bể rỗng có thể có ảnh hưởng xấu đến hoạt động của bình nóng lạnh, gây nguy hiểm và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn mức bình thường. Bạn cần kiểm tra các kết nối của bình nóng lạnh cũng như các kết nối của van và các đường ống. Nếu các điểm này không có gì bất thường, bạn hãy kiểm tra khoang của bể.

Rò rỉ gas

Rò rỉ đường dẫn khí gas có nguy cơ gây hỏa hoạn nghiêm trọng và khiến bình nóng lạnh không hoạt động. Bạn hãy kiểm tra tất cả các điểm nối xem có bị rò rỉ khí gas không, nếu có, bạn có thể tự sửa chữa chúng bằng các dụng cụ sửa chữa với những vấn đề đơn giản hoặc nếu không tự tin, bạn nên gọi cho thợ sửa bình nóng lạnh tại nhà chuyên nghiệp để xử lý vấn đề hiệu quả. 

Bị rò rỉ gas
Bị rò rỉ gas

Quá trình sửa chữa bao gồm việc tắt van chính, để vòi tiếp tục nhỏ giọt và kiểm tra tất cả các đường ống xem có bị ướt hoặc có mùi bất thường nào phát ra từ nguồn cung cấp khí đốt hay không. Nếu phát hiện thấy nguồn cung cấp khí đốt có bất thường hoặc nhận thấy có mùi gas (giống như mùi trứng thối) trong nhà, đường ống có thể đã bị rò rỉ. Bạn cần thực hiện những việc sau:

 • Không sử dụng điện thoại cho đến khi bạn ở khoảng cách an toàn với nguồn rò rỉ.
 • Đóng các van gas ở nhà bạn.
 • Không nên bật hoặc tắt các thiết bị điện gia dụng, bao gồm cả tủ lạnh và bếp nấu.
 • Không hút thuốc hoặc sử dụng diêm đang cháy.
 • Hãy gọi cho cảnh sát và các đơn vị phụ trách (chẳng hạn như đơn vị cung cấp khí gas) sau khi bạn đã di chuyển ra khỏi nhà một khoảng cách an toàn.
 • Đừng cố gắng sửa chữa đường dây.

Đèn hoa tiêu tắt (bình nóng lạnh gas)

Nếu bình nóng lạnh không có nước nóng, bạn nên kiểm tra đèn báo trên bình nóng lạnh. Khi đèn báo tắt, bình nóng lạnh có thể không có đủ áp suất khí để làm nóng nước đến nhiệt độ nhất định và thời gian làm nóng nước có thể phải mất hàng giờ. Khi điều này xảy ra, thường có những dấu hiệu cho thấy đèn hoa tiêu đã tắt.

Đèn hoa tiêu tắt
Đèn hoa tiêu tắt 

Mặc dù hầu hết các mẫu bình nóng lạnh đời mới không còn có đèn báo nữa nhưng bạn vẫn có thể dựa vào các bộ phận như phích cắm phát sáng hoặc bộ phận đánh lửa. Bạn có thể thử tự sửa bình nóng lạnh bằng cách tham khảo hướng dẫn sử dụng, tuy nhiên trong hầu hết trường hợp đèn báo không sáng, bạn nên liên hệ tới kỹ thuật viên chuyên sửa bình nóng lạnh tại nhà để khắc phục vấn đề hiệu quả nhất.

Nếu bình nóng lạnh của bạn vẫn có đèn báo, bạn hãy kiểm tra xem có dấu vết nào trên đầu đốt hay không.

Nguồn tham khảo: rileyplumbingcompany.com ars.com

5/5 (1 bầu chọn)  
Chăm sóc khách hàng
 • 0968.999.237
  0896.441.222
 • Quận Tây Hồ: 278 Lạc Long Quân, Đường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Xuân Đỉnh, Nhật Tân, Quảng An, Nghi Tàm, An Dương Vương, Âu Cơ.
  0926.119.388
 • Quận Bắc Từ Liêm: Cổ Nhuế, Đông Ngạc, Trần Cung, Nhổn, Minh Khai, Phú Diễn, Phúc Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Thụy Phương, Xuân Đỉnh, Phạm Văn Đồng.
  0968.999.237
 • Quận Hà Đông: 32 Quang Trung, Nguyễn Trãi, , Vạn Phúc, Triều Khúc, Chiến Thắng, Mộ Lao, Văn Quán, La Khê, Yên Nghĩa, Khu Đô Thị Văn Phú, Văn Khê, Khu Đô Thị Dương Nội, Nguyễn Khuyến, Lương Thế Vinh, Tố Hữu
  090.328.6007
 • Quận Cầu Giấy: 126 Hồ Tùng Mậu, Nghĩa Đô, Quan Hoa, Dịch Vọng, Trung Hòa, Nghĩa Tân, Mai Dịch, Yên Hòa, Hoàng Quốc Việt, Trần Duy Hưng, Nguyễn Khang, Trần Đăng Ninh, Xuân Thủy, Hoàng Đạo Thúy, Duy Tân.
  0904.653.696
 • Quận Đống Đa: 195 Thái Hà, Thái Thịnh, Nguyên Hồng, Tôn Đức Thắng, Văn Miếu, Hàng Bột, Nam Đồng, Trường Chinh, Khâm Thiên, Phương Mai, Khương Thượng, Ngã Tư Sở,Đường Láng, Cát Linh, Văn Chương, Ô Chợ Dừa, Thổ Quan, Đê La Thành, Hoàng Cầu, Hào Nam, Kim Liên, Trung Tự, Thịnh Quang.
  0357.338.116
 • Quận Long Biên: 168 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Gia Thụy, Đức Giang, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng.
  0904.700116
 • Quận Ba Đình: 80 Đội Cấn - Giảng Võ - Kim Mã - Liễu Giai - Ngọc Hà - Ngọc Khánh - Quán Thánh - Cửa Bắc - Thành Công - Trúc Bạch - Vĩnh Phúc - Cống Vị - Hoàng Hoa Thám - Phúc Xá.
  0904.610.118
 • Quận Thanh Xuân: 534 Khuất Duy Tiến, Hạ Đình, Kim Giang, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thượng Đình, Bùi Xương Trạch, Hoàng Văn Thái, Tô Vĩnh Diện, Vương Thừa Vũ.
  0936.271.696
 • Quận Nam Từ Liêm: Phạm Hùng, Đại Mỗ, Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Nguyễn Cơ Thạch, Lê Đức Thọ, Phú Đô, Phương Canh, Tây Mỗ, Trung Văn, Xuân Phương, Trung Kính, Keangnam.
  0896.441.222
 • Quận Hoàng Mai: Khu Đô Thị Pháp Vân, Định Công, Đại Kim, Giáp Bát, Giải Phóng, Lê Trọng Tấn, Linh Đàm, Lĩnh Nam, Mai Động, Tân Mai, Thanh Trì, Thịnh Liệt, Trần Phú, Tương Mai, Vĩnh Hưng, Yên Sở, Times City.
  0904.653.696
 • Quận Hai Bà Trưng: Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm, Đồng Nhân, Bạch Đằng, Thanh Nhàn, Bách Khoa, Vĩnh Tuy, Trương Định, Lê Đại Hành, Phố Huế, Phạm Đình Hổ, Nguyễn Đình Chiểu, Lò Đúc, Bạch Mai, Quỳnh Mai, Minh Khai, Đồng Tâm, Ngõ Quỳnh, Lê Thanh Nghị, Phương Mai, Lạc Trung, Kim Ngưu.
  0936.042.368
 • Quận Hoàn Kiếm : 65 Lý Thái Tổ, Bà Triệu, Phan Chu Trinh, Phúc Tân, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền, Lê Duẩn, Chương Dương Độ, Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống.
  0337.800.116
 • Các Khu Đô Thị : Ciputra, Khu Đô Thị Sprendora, Khu Đô Thị Vinhome Long Biên, Khu Đô Thị Gamuda City.
  0904.655.116
 • Khu Đô Thị Keangnam, Khu Đô Thị Royal City, Khu Đô Thị The Manor, Khu Đô Thị The Garden.
  0936.54.58.58
 • Khu Đô Thị Đặng Xá, Khu Đô Thị Kim Văn - Kim Lũ,Khu Đô Thị Việt Hưng, Khu Đô Thị Đại Kim,Khu Đô Thị Định Công.
  036.329.1790
 • Bán Đảo Linh Đàm, Khu Đô Thị Đại Thanh, Khu Đô Thị Xa La, Khu Đô Thị Dương Nội, Khu Đô Thị Trung Văn.
  0903.286.007