Skip to content

Hướng dẫn chọn chất tẩy rửa phù hợp cho máy rửa bát của bạn

Hoàng Lan1 lượt đọc

Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp sẽ giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời làm giảm nguy cơ máy bị hỏng hóc do chất tẩy rửa không phù hợp gây ra.

Khi muốn hướng tới một tương lai bền vững hơn, chúng ta cần thực hiện những thay đổi nhỏ nhưng có ý nghĩa trong thói quen hàng ngày. Một trong những thay đổi đó có thể là việc lựa chọn chất tẩy rửa máy rửa bát đảm bảo quá trình rửa chén tối ưu, vừa rửa bát đĩa sáng bóng, vừa không gây hại cho môi trường. 

Nhưng với vô số loại nước rửa bát trên thị trường, bạn thường băn khoăn không biết loại nước rửa chén nào làm sạch tốt nhất và làm thế nào để chọn được loại phù hợp với mong muốn của mình?

Các loại chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa dạng gói nhỏ hoặc viên nén

Gói nhỏ hoặc viên nén chất tẩy rửa giúp người dùng giảm thiểu được thời gian đo lượng chất tẩy cho một lần rửa. Bên cạnh đó, chất tẩy dạng viên nén và gói nhỏ cũng giúp tiết kiệm không gian, nhờ đặc tính khô nên dễ di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác.

Mặc dù viên dành cho máy rửa bát có thể đắt hơn một chút so với các loại chất tẩy rửa khác, nhưng đây vẫn là loại chất tẩy rửa được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới và có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. 

Chất tẩy rửa máy rửa bát dạng viên nén
Chất tẩy rửa máy rửa bát dạng viên nén

Chất tẩy rửa dạng bột

Chất tẩy rửa dạng bột là chất tẩy rửa khô, dạng hạt nho li ti và phù hợp với túi tiền, có hiệu quả rửa bát sạch sẽ và hợp vệ sinh. Loại chất tẩy này dễ hòa tan trong nước, mang lại hiệu quả làm sạch mạnh mẽ. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của một số trung tâm sửa máy rửa bát tại nhà Hà Nội, nếu rửa không đúng cách có thể tạo ra màng trắng trên đồ thủy tinh.

Chất tẩy rửa dạng chất lỏng

Chất tẩy rửa dạng lỏng, hay còn gọi là nước rửa bát, rất tiện lợi và thường được sử dụng để rửa bát đĩa cả khi rửa thường và rửa bằng máy rửa bát. Loại chất tẩy rửa này thường có tính hóa học nhẹ và không để lại bất kỳ dư lượng nào trên bát đĩa sau khi rửa. Tuy nhiên, nước rửa bát thường đắt hơn chất tẩy rửa dạng bột và có thể không hiệu quả trong việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Chất tẩy rửa dạng gel

Chất tẩy rửa dạng gel không gây bết dính và dễ sử dụng. Loại chất tẩy rửa này cũng hoàn toàn có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và làm cho bát đĩa sáng bóng sạch sẽ. Tuy nhiên, chất tẩy rửa dạng gel hiện vẫn chưa được sử dụng phổ biến trên thị trường như các loại chất tẩy rửa khác. 

Chất tẩy rửa máy rửa bát dạng gel
Chất tẩy rửa máy rửa bát dạng gel

Khi chọn loại chất tẩy rửa cho máy rửa bát, bạn cần xem xét các yếu tố như tính hiệu quả, giá cả và sự tiện lợi.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có thể dẫn đến tích tụ cặn và có thể gây hại cho môi trường. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng lượng chất tẩy cho mỗi lần rửa theo đúng chỉ định của nhà sản xuất và đảm bảo an toàn cho máy rửa chén, không nên chứa hóa chất mạnh.

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn chất tẩy rửa cho máy rửa bát

Để chọn được chất tẩy rửa máy rửa bát phù hợp, bạn nên cân nhắc không chỉ thương hiệu của chất tẩy rửa mà còn cần dựa theo một số yếu tố khác, gồm có:

Nước cứng và nước mềm

Loại nước bạn sử dụng để rửa bát có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của chất tẩy rửa. Nước cứng chứa hàm lượng khoáng chất cao khiến chất tẩy rửa khó hòa tan và dễ để lại màng trắng trên bát đĩa.

Mặt khác, nước mềm có thể khiến chất tẩy rửa mang lại hiệu quả vượt yêu cầu và có thể dẫn đến tích tụ cặn. Do đó, khi chọn chất tẩy rửa, bạn nên lựa chọn loại chất tẩy có đặc tính phù hợp với loại nước mà mình sử dụng.

Lượng bát đĩa cần rửa và độ bẩn

Số lượng và tình trạng của bát đĩa cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của chất tẩy rửa máy rửa bát. Ví dụ, bạn thường phải rửa nhiều bát đĩa hoặc bát đĩa thường dính nhiều dầu mỡ thì bạn sẽ cần loại chất tẩy rửa mạnh hơn, trong khi lượng bát đĩa ít hoặc không dính quá nhiều dầu mỡ thì bạn nên chọn loại chất tẩy nhẹ hơn. 

Lượng bát đĩa cần rửa ảnh hưởng tới chọn chát tẩy rửa cho máy rửa bát
Lượng bát đĩa cần rửa ảnh hưởng tới chọn chát tẩy rửa cho máy rửa bát

Loại máy rửa bát

Các loại máy rửa bát khác nhau có thể yêu cầu các loại chất tẩy rửa có đặc tính khác nhau. Ví dụ, máy rửa chén hiệu suất cao nên sử dụng chất tẩy rửa có ít bọt, trong khi các mẫu máy cũ hơn có thể cần chất tẩy rửa tạo ra nhiều bọt hơn. 

Với từng mẫu máy, bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc liên hệ tư vấn tới các trung tâm sửa máy rửa bát tại nhà Hà Nội để được giúp đỡ lựa chọn loại chất tẩy rửa phù hợp.

Hiệu suất của máy rửa bát

Cuối cùng, hiệu suất của máy rửa bát có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của chất tẩy rửa. Nếu máy rửa chén của bạn không hoạt động bình thường, nó có thể không phân phối chất tẩy rửa đều lên bát đĩa và thực hiện rửa không hiệu quả. Mỗi mẫu máy sẽ có mức hiệu suất khác nhau và cần đảm bảo tần suất vệ sinh, bảo dưỡng khác nhau. Ví dụ với máy rửa bát Fagor, bạn nên liên hệ tới đơn vị sửa máy rửa bát Fagor tại Hà Nội để yêu cầu dịch vụ bảo dưỡng 6 tháng một lần để đảm bảo hiệu suất máy rửa bát và tối ưu hiệu quả sử dụng chất tẩy rửa. 

Hiệu suất của từng loại máy rửa bát
Hiệu suất của từng loại máy rửa bát

Để đảm bảo hiệu suất của máy rửa bát, bạn nên vệ sinh thiết bị thường xuyên và cần định kỳ gọi nhân viên tại các trung tâm sửa máy rửa bát tại nhà Hà Nội tới để bảo dưỡng thiết bị, đảm bảo hoạt động tốt và hiệu quả nhất.

 

Nguồn tham khảo: finisharabia.com

5/5 (1 bầu chọn)
Chăm sóc khách hàng
 • 0968.999.237
  0896.441.222
 • Quận Tây Hồ: 278 Lạc Long Quân, Đường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Xuân Đỉnh, Nhật Tân, Quảng An, Nghi Tàm, An Dương Vương, Âu Cơ.
  0926.119.388
 • Quận Bắc Từ Liêm: Cổ Nhuế, Đông Ngạc, Trần Cung, Nhổn, Minh Khai, Phú Diễn, Phúc Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Thụy Phương, Xuân Đỉnh, Phạm Văn Đồng.
  0968.999.237
 • Quận Hà Đông: 32 Quang Trung, Nguyễn Trãi, , Vạn Phúc, Triều Khúc, Chiến Thắng, Mộ Lao, Văn Quán, La Khê, Yên Nghĩa, Khu Đô Thị Văn Phú, Văn Khê, Khu Đô Thị Dương Nội, Nguyễn Khuyến, Lương Thế Vinh, Tố Hữu
  090.328.6007
 • Quận Cầu Giấy: 126 Hồ Tùng Mậu, Nghĩa Đô, Quan Hoa, Dịch Vọng, Trung Hòa, Nghĩa Tân, Mai Dịch, Yên Hòa, Hoàng Quốc Việt, Trần Duy Hưng, Nguyễn Khang, Trần Đăng Ninh, Xuân Thủy, Hoàng Đạo Thúy, Duy Tân.
  0904.653.696
 • Quận Đống Đa: 195 Thái Hà, Thái Thịnh, Nguyên Hồng, Tôn Đức Thắng, Văn Miếu, Hàng Bột, Nam Đồng, Trường Chinh, Khâm Thiên, Phương Mai, Khương Thượng, Ngã Tư Sở,Đường Láng, Cát Linh, Văn Chương, Ô Chợ Dừa, Thổ Quan, Đê La Thành, Hoàng Cầu, Hào Nam, Kim Liên, Trung Tự, Thịnh Quang.
  0357.338.116
 • Quận Long Biên: 168 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Gia Thụy, Đức Giang, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng.
  0904.700116
 • Quận Ba Đình: 80 Đội Cấn - Giảng Võ - Kim Mã - Liễu Giai - Ngọc Hà - Ngọc Khánh - Quán Thánh - Cửa Bắc - Thành Công - Trúc Bạch - Vĩnh Phúc - Cống Vị - Hoàng Hoa Thám - Phúc Xá.
  0904.610.118
 • Quận Thanh Xuân: 534 Khuất Duy Tiến, Hạ Đình, Kim Giang, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thượng Đình, Bùi Xương Trạch, Hoàng Văn Thái, Tô Vĩnh Diện, Vương Thừa Vũ.
  0936.271.696
 • Quận Nam Từ Liêm: Phạm Hùng, Đại Mỗ, Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Nguyễn Cơ Thạch, Lê Đức Thọ, Phú Đô, Phương Canh, Tây Mỗ, Trung Văn, Xuân Phương, Trung Kính, Keangnam.
  0896.441.222
 • Quận Hoàng Mai: Khu Đô Thị Pháp Vân, Định Công, Đại Kim, Giáp Bát, Giải Phóng, Lê Trọng Tấn, Linh Đàm, Lĩnh Nam, Mai Động, Tân Mai, Thanh Trì, Thịnh Liệt, Trần Phú, Tương Mai, Vĩnh Hưng, Yên Sở, Times City.
  0904.653.696
 • Quận Hai Bà Trưng: Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm, Đồng Nhân, Bạch Đằng, Thanh Nhàn, Bách Khoa, Vĩnh Tuy, Trương Định, Lê Đại Hành, Phố Huế, Phạm Đình Hổ, Nguyễn Đình Chiểu, Lò Đúc, Bạch Mai, Quỳnh Mai, Minh Khai, Đồng Tâm, Ngõ Quỳnh, Lê Thanh Nghị, Phương Mai, Lạc Trung, Kim Ngưu.
  0936.042.368
 • Quận Hoàn Kiếm : 65 Lý Thái Tổ, Bà Triệu, Phan Chu Trinh, Phúc Tân, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền, Lê Duẩn, Chương Dương Độ, Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống.
  0337.800.116
 • Các Khu Đô Thị : Ciputra, Khu Đô Thị Sprendora, Khu Đô Thị Vinhome Long Biên, Khu Đô Thị Gamuda City.
  0904.655.116
 • Khu Đô Thị Keangnam, Khu Đô Thị Royal City, Khu Đô Thị The Manor, Khu Đô Thị The Garden.
  0936.54.58.58
 • Khu Đô Thị Đặng Xá, Khu Đô Thị Kim Văn - Kim Lũ,Khu Đô Thị Việt Hưng, Khu Đô Thị Đại Kim,Khu Đô Thị Định Công.
  036.329.1790
 • Bán Đảo Linh Đàm, Khu Đô Thị Đại Thanh, Khu Đô Thị Xa La, Khu Đô Thị Dương Nội, Khu Đô Thị Trung Văn.
  0903.286.007